HATE ME

30/recent/ticker-posts

ஆரோக்கியமான கூந்தலைப் பராமரிக்க மிகவும் உதவக்கூடிய 5 வழிகள் I 👉 Translate your language option down

ஆரோக்கியமான கூந்தலைப் பராமரிக்க மிகவும் உதவக்கூடிய 5 வகையான உணவுகளைப் பற்றி விவாதிக்க உள்ளோம்.


உங்கள் முடி செல்கள் உங்கள் உடலில் வேகமாக வளர்ந்து வரும் இரண்டாவது செல்கள், குடல் செல்களுக்கு அடுத்தபடியாக . ஆனால் முடி ஒரு முக்கிய உறுப்பு அல்லது திசு அல்ல என்பதால், உங்கள் உடல் அதன் ஊட்டச்சத்து தேவைகளுக்கு ஒருபோதும் முன்னுரிமை அளிக்காது. எனவே, முடியின் செலவழிக்கக்கூடிய தன்மை காரணமாக, ஊட்டச்சத்து ஏற்றத்தாழ்வு பெரும்பாலும் முடி உதிர்தல் வடிவத்தில் முதலில் காண்பிக்கப்படும் 

உங்கள் கூந்தல் செல்கள், அத்துடன் உங்கள் உடல் முழுவதும் உள்ள செல்கள், அவற்றின் சிறந்த முறையில் செயல்பட புரதங்கள், சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள், இரும்பு, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் ஆகியவற்றின் சமநிலை தேவை. உங்கள் தலைமுடியின் ஆரோக்கியமாக வளரவும் அழகாகவும் தோற்றமளிக்கும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்ட பல உணவுகள் உள்ளன, மேலும் இந்த சரியான ஊட்டச்சத்துக்கள் முடி வளர்ச்சியை மேம்படுத்த உதவும், 

குறிப்பாக நீங்கள் ஊட்டச்சத்து காரணமாக முடி உதிர்தலை சந்தித்தால். மயிர்க்கால்கள் உடலில் மிகவும் வளர்சிதை மாற்றத்தில் இருப்பதால், முடி வளர்ச்சி கலோரி மற்றும் புரத ஊட்டச்சத்து குறைபாடு மற்றும் நுண்ணூட்டச்சத்து குறைபாடு ஆகியவற்றால் பாதிக்கப்படுகிறது, எனவே இந்த அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்ட 5 வகையான சிறந்த உணவுகளைப் பார்ப்போம்

1. இரும்பு இரும்புச்சத்து குறைபாடு என்பது உலகின் மிகவும் பொதுவான ஊட்டச்சத்து குறைபாடு மற்றும் முடி உதிர்தலுக்கு நன்கு அறியப்பட்ட காரணமாகும். .இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகளில் கீரை, பருப்பு வகைகள், டோஃபு, சுண்டல் மற்றும் காலார்ட் கீரைகள் போன்ற காய்கறிகளும் அடங்கும். .பாதாம், முந்திரி, பிஸ்தா போன்ற கொட்டைகள். .அசைவ மூலங்கள் இரும்பின் நல்ல ஆதாரங்களாக இருக்கின்றன, ஏனெனில் அவை ஹீம் இரும்பைக் கொண்டுள்ளன, அவை எளிதில் உறிஞ்சப்படுகின்றன. .ஆதாரங்களில் கோழி மார்பகம், ஒல்லியான இறைச்சி, மீன், மாட்டிறைச்சி, கல்லீரல், முட்டையின் மஞ்சள் கருக்கள் போன்றவை அடங்கும். சைவ உணவு உண்பவர்கள் மற்றும் சைவ உணவு உண்பவர்களும் இரும்புச்சத்து குறைபாட்டிற்கு அதிக ஆபத்தில் உள்ளனர், ஏனெனில் உணவு இரும்புக்கான அவற்றின் தேவைகள் 1 என்று கருதப்படுகிறது. .-.இறைச்சி நுகர்வோரை விட 8 மடங்கு அதிகம். .தாவரங்களில் காணப்படும் ஹீம் அல்லாத இரும்பு, இறைச்சி மற்றும் மீன்களில் காணப்படும் ஹீம் இரும்பை விட குறைந்த உயிர் கிடைக்கும் தன்மையைக் கொண்டுள்ளது.

2. துத்தநாக துத்தநாகம் நூற்றுக்கணக்கான நொதிகளுக்குத் தேவையான ஒரு அத்தியாவசிய கனிமமாகும், எனவே இது புரத தொகுப்பு மற்றும் உயிரணுப் பிரிவில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. .எனவே மயிர்க்காலின் வளர்ச்சிக்கு இது ஒரு முக்கியமான அங்கமாகும். .துத்தநாகம் நிறைந்த உணவுகளில் பூசணி விதைகள், எள், தர்பூசணி விதைகள், சிவப்பு இறைச்சி, மட்டி, பாதாம் மற்றும் முந்திரி போன்ற கொட்டைகள் மற்றும் கீரை மற்றும் காளான் போன்ற காய்கறிகளும் அடங்கும்.

3. பயோட்டின் பயோட்டின் அக்கா வைட்டமின் பி 7 அல்லது வைட்டமின் எச் என்பது மயிர்க்கால்கள் வளர்ச்சிக்கு ஒரு முக்கியமான வைட்டமின் ஆகும், ஏனெனில் இது புரத தொகுப்புக்கு தேவைப்படுகிறது. .உங்கள் நகங்களின் சரியான வளர்ச்சிக்கும் இது முக்கியம். .தோல் வெடிப்பு, வெண்படல மற்றும் முடி உதிர்தல் ஆகியவை குறைபாட்டின் அறிகுறிகளாகும். .முட்டை, பாதாம், சீஸ், இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு, காளான்கள், .கீரை மற்றும் பருப்பு வகைகள் வைட்டமின் பி 7 அல்லது பயோட்டின் சிறந்த ஆதாரங்கள். .பயோட்டின் மற்றும் துத்தநாகக் குறைபாடுகள் முடி உதிர்தலுக்கு மிகவும் பொதுவான காரணம். .எனவே, நீங்கள் அதிகப்படியான முடி உதிர்தலால் பாதிக்கப்படுகிறீர்கள் என்றால், துத்தநாகம் மற்றும் பயோட்டின் கூடுதல் ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்த வேண்டும்.

4. ஒமேகா கொழுப்பு அமிலங்கள். .OMF இன் குறிப்பாக ஒமேகா மற்றும் ஒமேகா கொழுப்பு அமிலக் குறைபாடும் மிகவும் பொதுவானது மற்றும் முடி நரைத்தல் மற்றும் உச்சந்தலையில் முடி உதிர்தல் போன்ற அறிகுறிகளுக்கு வழிவகுக்கிறது, ஏனெனில் இந்த கொழுப்பு அமிலங்கள் மயிர்க்கால்கள் வளர்ச்சிக்கு மிகவும் முக்கியம். .சால்மன், ஹெர்ரிங் மற்றும் கானாங்கெளுத்தி போன்ற கொழுப்பு மீன்கள் ஒமேகா கொழுப்பு அமிலங்களின் சிறந்த ஆதாரங்கள். .கொழுப்பு நிறைந்த மீன் புரதம், செலினியம், வைட்டமின் டி 3 மற்றும் பி வைட்டமின்களின் சிறந்த மூலமாகும், இது வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான முடியை மேம்படுத்த உதவும் ஊட்டச்சத்துக்கள். .கூடுதலாக, ஒமேகா கொழுப்பு அமிலங்களுடன் கூடுதலாகவும் நீங்கள் பரிசீலிக்கலாம்.

5. .வைட்டமின் டி மயிர்க்கால்கள் வளர்ச்சி சுழற்சியில் வைட்டமின் டி முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது என்று விலங்கு ஆய்வுகளின் தரவு தெரிவிக்கிறது. .வைட்டமின் டி ஏற்பிகள் குறிப்பாக மயிர்க்காலின் வளர்ச்சிக் கட்டத்தில் அதிகரிக்கின்றன. .வைட்டமின் டி குறைபாடு மிகவும் பொதுவானது மற்றும் வைட்டமின் டி குறைபாட்டிற்கான ஆபத்து காரணிகள் போதிய சூரிய வெளிப்பாடு, கருமையான தோல், உடல் பருமன், இரைப்பை பைபாஸ் மற்றும் கொழுப்பு மாலாப்சார்ப்ஷன் ஆகியவை அடங்கும். .வைட்டமின் டி யின் உணவு ஆதாரங்களில் முழு பால், சீஸ், வெண்ணெய், முட்டை, பாதாம் போன்ற கொட்டைகள், டுனா, மத்தி, சால்மன் மற்றும் கானாங்கெளுத்தி போன்ற மீன்கள் அடங்கும். .உங்கள் உடலில் உள்ள வைட்டமின் டி அதன் செயலில் உள்ள வடிவமாக மாற்ற வேண்டியது அவசியம் என்பதால் ஒவ்வொரு நாளும் 10-15 நிமிட சூரிய ஒளியைக் கொடுப்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். .எனவே தோழர்களே.இந்த 5 வகையான ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆரோக்கியமான கூந்தலுக்கு அவசியமானவை மற்றும் முடி உதிர்வதைத் தடுக்கின்றன.

Post a Comment

0 Comments